Du lịch Kon Tum


Kon Tum là tỉnh nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên, có ngã ba Đông Dương huyền thoại “chỉ một tiếng gà gáy sáng cả ba nước Lào - Campuchia - Việt cùng nghe”. Du lịch Kon Tum là hành trình về miền nắng gió, núi rừng hoang sơ, thưởng thức những món ăn thơm ngon, thắm đượm chân tình của người dân miền núi…

Những điểm đến không nên bỏ lỡ ở Kon Tum

Nhà thờ Gỗ

Ngôi nhà thờ gỗ lâu đời lọt thỏm giữa rừng cây um tùm là niềm tự hào hãnh diện của người dân địa phương. Du khách đặt tour du lịch Kon Tum giá rẻ có thể đi bất cứ lúc nào trong năm. Nếu lựa chọn lúc mùa hoa đậu nở rộ, dọc theo con đường dẫn lối vào nhà thờ,, bạn sẽ bắt gặp sắc trắng, sắc hồng đan xen hai bên đường sẽ khiến cho chuyến đi của bạn ngập tràn hứng khởi.

Toàn bộ công trình làm bằng gỗ là gỗ cà chít trong khi đó thì vách tường lại làm từ đất trộn rơm mà không hề sử dụng vôi vữa, bê tông cốt thép. Hệ thống cột trụ trong nhà tuy không được chạm trổ kỳ công từng chi tiết nhưng những hoa văn mạnh mẽ, độc đáo của nó đã toát lên bản sắc văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

du lich kon tum gia phai chang

Cầu treo Kon Klor

Cầu treo Kon Klor là chiếc cầu sắt quy mô, đẹp nhất xét trên địa bàn Tây Nguyên nói chung. Cây cầu nối liền đôi bờ dòng sông Đắk Bla, tạo điều kiện cho mọi người có thể di chuyển một cách thuận tiện, thân gần nhau hơn. Khi chiếc cầu chính thức đưa vào sử dụng thì hệ thống thuyền đò xuôi ngược cũng chấm dứt hoạt động. Du khách đi du lịch Kon Tum đến Kon Klor sẽ được chiêm ngưỡng cận cảnh những dãy núi phủ nương dâu tươi xanh, vượt qua cầu treo thăm làng dân tộc Bah Nar, thăm thú những vườn cà phê, cây trái sum sê…

du lich kon tum gia re

Sông Đắk Bla

Sông Đắk Bla chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong lòng người dân địa phương bởi người ta luôn tâm niệm rằng không có Đắk Bla thì không có sự xuất hiện của Kon Tum xét về mặt địa lý lẫn lịch sử. Thực hiện chuyến du lịch Kon Tum tham quan phố núi, du khách sẽ rất ngạc nhiên trước hình ảnh dòng sông Đắk Bla như một dải lụa quyến rũ, mềm mại ôm trọn vào lòng Kon Tum nhỏ nhắn và cũng không thể quên được cảnh tượng giữa con sông Đắk Bla mênh mông, những chiếc thuyền độc mộc tựa như những chiếc lá rừng trôi chầm chậm trên sông.

10/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...